Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Thủ tục xin visa cho người nước ngoài


Bạn muốn du lịch Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… hay các nước châu Âu (trừ các nước miễn visa cho người Việt Nam). Ngoài điều điện tài chính, bạn còn cần visa (thị thực) để nhập cảnh và lưu trú tại các quốc gia này. Nói cách khác, xin cấp visa là bước quan trọng đầu tiên để bạn nhập cảnh các nước và thỏa mãn đam mê du lịch.

Bạn có người thân, bạn bè, cấp trên hay đồng nghiệp là người nước ngoài và cần xin visa để nhập cảnh Việt Nam? Một số kinh nghiệm americanairline.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được bộ hồ sơ xin visa đẹp, thông tin thủ tục cấp visa cho người nước ngoài và tiến hành xin cấp visa thuận lợi hơn.

Xin cấp visa đi nước ngoài

Xin visa Mỹ: Xin cấp visa đi Mỹ không quá khó. Người xin visa chỉ cần khai mẫu đơn DS-160, đóng tiền lệ phí xin visa (khoảng 140 USD) và hẹn ngày phỏng vấn.

Ngày đi phỏng vấn xin visa, bạn cần mang theo hồ sơ (hợp đồng lao động, giấp phép thành lập công ty, giấy xác nhận mức lương, giấy đăng ký kết hôn, giấy sở hữu nhà đất, số tiền gửi tiết kiệm…) để chứng minh với viên chức Đại sứ quán/ Lãnh sự quán rằng bạn đi Mỹ với mục đích du lịch, đủ tiền chi trả suốt chuyến đi và không có ý định tìm kiếm việc làm hay định cư lâu dài.

xin cap visa

Visa châu Âu: Visa châu Âu (còn được gọi là visa Schengen), khi bạn được bất kỳ quốc gia nào trong hiệp ước Schengen cấp visa, bạn có thể đến các quốc gia còn lại trong khối. Hồ sơ xin visa gồm:

  • Form xin visa
  • 2 tấm hình 4 x 6 mới chụp (phông nền trắng)
  • Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi
  • Xác nhận đặt trước khách sạn
  • Lịch trình du lịch cụ thể (ở đâu, làm gì)
  • Bảo hiểm du lịch
  • Hợp đồng lao động, giấy xác nhận mức lương
  • Giấy xin nghỉ phép
  • Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang)
  • Giấy CMND
  • Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (gửi trước 06 tháng kể từ ngày làm hồ sơ xin visa).

Để hồ sơ xin cấp visa hoàn thiện hơn, bạn có thể bổ sung thêm một số giấy tờ khác liên quan đến đến tài sản như: giấy sở hữu xe hơi, nhà cửa, chứng khoán… Toàn bộ hồ sơ phải dịch sang tiếng Anh và nộp cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán trước một ngày trước lịch phỏng vấn, kết quả visa thường có sau 1 tuần. Trong trường hợp bị từ chối visa, mang thư này tới nơi mua bảo hiểm du lịch, họ sẽ hoàn trả lại tiền cho bạn.

Visa đi Anh: Nếu bạn ở Tp. Hồ Chí Minh và từng có một trong các visa Nhật, Úc, Canada, Mỹ hay visa châu Âu thì bạn sẽ được mời phỏng vấn tại Tổng lãnh sự Anh. Nếu không, bạn sẽ phải ra Hà Nội để phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Hồ sơ làm visa Anh tương tự như với hồ sơ xin visa châu Âu, kết quả visa sẽ có khoảng 1 tuần sau ngày phỏng vấn.

Visa Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Úc và New Zeland: Khác với một số quốc gia, các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật, Hàn, Canada, Úc và New Zealand chỉ tiến hành cấp visa qua xét duyệt hồ sơ mà không thực hiện phỏng vấn.

Đối với Canada, Úc và New Zealand, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ như thường lệ, bạn phải bổ sung thêm giấy khai sinh. Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng (không quá 3 tháng). Kết quả thường được trả sau 3 tuần nộp hồ sơ (riêng với visa Nhật Bản, Hàn Quốc kết quả sẽ có sau khi nộp hồ sơ 1 tuần).

dich vu lam visa

Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Để có visa vào Việt Nam, trước tiên người nước ngoài cần xin được Công văn nhập cảnh (giấy chấp thuận cho người nước ngoài được phép vào Việt Nam) từ phía cục Xuất – Nhập cảnh. Sau đó, người nước ngoài chỉ cần mang công văn, hình thẻ, hộ chiếu đến cửa khẩu hoặc Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài và đóng lệ phí là sẽ được dán visa Việt Nam.

​Hồ sơ xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam sẽ khác nhau tùy theo quốc tịch của người xin visa, loại visa (du lịch, thăm thân, làm việc), thời hạn visa (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng – visa nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần…) và mục đích ở lại Việt Nam. Dưới đây americanairline.vn chỉ đưa ra thông tin cho các trường hợp phổ biến:

  • Công văn nhập cảnh diện du lịch: hình chụp hộ chiếu và thông tin về ngày nhập cảnh, nơi nhập cảnh
  • Công văn nhập cảnh diện công tác: Bản scan mặt hộ chiếu và hồ sơ bảo lãnh từ công ty

Với trường hợp, người nước ngoài đã có visa và cần kéo dài thêm thời gian ở Việt Nam thì cần gia hạn visa.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài gồm:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn hơn 6 tháng
  • 2 hình 4×6 nền trắng
  • Visa rời (nếu có)
  • Đăng ký tạm trú tại địa phương (nếu có)
  • Mẫu N5
  • Hồ sơ bảo lãnh của công ty (Giấy đăng ký kinh doanh photo, Giấy đăng ký mẫu dấu photo, Giấy giới thiệu chữ ký, con dấu)

Nếu việc gia hạn visa cho người nước ngoài vào Việt Nam không phải mục đích làm việc mà mục đích du lịch thì công ty dịch vụ visa hoặc đại lý lữ hành sẽ tiếp nhận và thay mặt khách làm thủ tục gia hạn visa với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (hoặc Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương).

contact vietnambooking


  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
    Loading...

Ý kiến bạn đọc



ẢNH ĐẸP NƯỚC MỸ

american airline

american airline

american airline

american airline

american airline

Thông tin phòng vé American Airline

Địa chỉ uy tín nhất tại Sài Gòn hay Hà Nội để đặt mua vé máy bay giá rẻ nhất, mua vé máy bay khuyến mãi, book ve may bay - Một thương hiệu của Vietnam Booking,xin hân hạnh là nơi mang đến cho du khách săn vé máy bay giá rẻ những tấm vé máy bay đi Nga , vé máy bay đi Singapore , vé máy bay đi Thái Lan , vé máy bay đi Mỹ , vé máy bay đi Canada .Cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu,xa cách mấy,chúng tôi đều phục vụ bạn nhiệt tình và chu đáo nhất!
  • vietnam airline
  • ve may bay vietjet air
  • vé máy bay đi singapore